Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Công dụng tránh thai của đu đủ

(17:55:39 PM 20/08/2014)
(Tin Môi Trường) - Chất papain có trong đu đủ có tác dụng ngăn ngừa quá trình thụ thai mà không hề có tác dụng phụ. Chính vì vậy, nếu muốn tránh thai bạn có thể sử dụng phương pháp này.

Công dụng tránh thai của đu đủ

Ảnh minh họa: Internet


Thuốc tránh thai tự nhiên, an toàn


Đu đủ được biết đến là một loại trái cây có vị ngọt. Những quả đu đủ xanh thường được dùng làm nộm, chạo,… trong các bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, ít người biết đến đu đủ còn có tác dụng tránh thai hiệu quả.

Các nhà khoa học Viện đại học Sussex (Anh) đã tìm thấy chất papain có rất nhiều trong nhựa đu đủ xanh. Chất này có tác dụng ngăn cản quá trinh thụ thai ở phụ nữ. Họ đã đưa ra 2 giả thuyết để lý giải điều này: Thứ nhất, chất papain có trong đu đủ xanh có tác dụng ức chế hormone progesterone và ngăn cản quá trình thụ thai. Thứ hai, papain có tác dụng làm mềm thịt dẫn đến các màng tế bào của phôi thai bị phá hủy.

Tại Ấn Độ, phụ nữ vùng Sri Lanka, Pakistan chọn phương pháp ăn đu đủ xanh như một biện pháp tránh thai tự nhiên đơn giản và hữu hiệu nhất từ rất nhiều năm nay.

Họ ăn đu đủ xanh hằng ngày trong thời gian không muốn có bầu và ngừng ăn khi có ý định sinh con.

Trên thực tế, cách tránh thai này tỏ ra khá hiệu quả trước khi có các biện pháp phòng tránh và thuốc tránh thai như ngày nay và chúng không hề có tác dụng phụ.

Ăn thỏa thích vẫn giảm cân

Đu đủ là loại trái cây tuy ngọt nhưng một 100g đu đủ chỉ chứa không đầy 32kcal nên việc ăn đu đủ không làm bạn bị tăng cân như các loại trái cây nhiều đường khác.

Ngoài ra, nếu bạn ăn 100g đu đủ thì bạn sẽ bớt thèm ăn cơm và các món ăn giàu calo khác. Vì vậy, bạn nên ăn đu đủ trước các bữa ăn chính để hạn chế lượng thức ăn nạp vào cơ thể. Tuy giảm béo bằng đu đủ rất tốt, nhưng bạn cũng không nên ăn quá nhiều vì chúng sẽ khiến bạn vàng da.

Bạn hãy ăn hàng ngày nhưng nên nhớ chỉ với số lượng vừa đủ.

Giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh viêm khớp dạng thấp

Vitamin C có trong thực phẩm, đặc biệt là trong đu đủ lại có tác dụng bảo vệ cơ thể trước nguy cơ mắc bệnh polyarthiritis, một dạng bệnh viêm khớp dạng thấp.

Kết luận trên được dựa theo nghiên cứu với hơn 20.000 người sử dụng vitamin C có trong đu đủ và phát hiện thấy có tác dụng rất cao trong việc ngăn ngừa viêm nhiễm gây đau nhức ở người bệnh.

(Theo SKGD)