Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Thưởng thức hương vị trà bơ của người Tây Tạng Tin ảnhTin video

(09:04:12 AM 27/07/2014)
(Tin Môi Trường) - Một thứ đồ uống truyền thống và giúp người Tây Tạng sinh tồn.


 

Tây Tạng là khu vực có độ cao lớn nhất trên trái đất, vì vậy điều kiện sống ở đây vô cùng khắc nghiệt. Để có thể tồn tại, không chỉ có áo ấm, họ phải dùng thêm các thức uống vô cùng đặc biệt để làm ấm và tăng cường năng lượng cho cơ thể. Trà bơ cũng là một trong những số đó. Có những nơi ở Tây Tạng, họ phải uống đến 60 cốc trà một ngày.

 


 

Người Tây Tạng thường bọc bơ Yak bằng vải hoặc dùng chính dạ dày của con bò để bảo quản.

 

Nguyên liệu để pha trà bơ sẽ khá xa lạ với chúng ta, đó là: trà đen Pu-erh, bơ làm từ sữa bò Yak (đây là loại bò đặc trưng của vùng đất này) và muối Himalaya (một loại muối mỏ màu hồng có tác dụng chữa bệnh).

 


 

Người Tây Tạng sẽ đun trà trong nước sôi với thời gian khá lâu so với các loại trà thông thường, khoảng 1 tiếng rồi mới cho sữa và muối vào. Sau đó, họ dùng bình trà có tên là Chandong để hòa tan trà sữa vừa đun với bơ.

 

 

 Nguyên liệu:

- 2 - 3 viên trà đen

- 15g bơ Yak

- 10g muối mỏ

- 160ml kem tươi

- 480ml nước

Hà Thanh