Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Những sai lầm thường gặp khi chế biến rau xanh Tin ảnhTin mới nhất

(17:42:07 PM 22/07/2014)
(Tin Môi Trường) - Sai lầm trong việc chế biến rau xanh dường như khá phổ biến.

Hãy tránh xa những sai lầm này khi chế biến rau bạn nhé! 

 

Gọt hết vỏ rau củ:

 

 Một số loại rau củ tươi có vỏ chứa nhiều vitamin C như bí đỏ, củ cải, cà rốt, cà tím,... thì không nên gọt hết vỏ rau củ, chỉ cần rửa thật sạch trước khi chế biến.

 

 

 

Rau xanh để lâu:

 

"Mua rau này, rau này, rau này đủ ăn cho một tuần luôn" : đừng có suy nghĩ như vậy nhé! 

 

 

Mua nhiều loại rau một lần tuy tiện nhưng rau xanh để quá lâu thì dinh dưỡng và vitamin sẽ bị mất đi, đặc biệt là vitamin C.

 

Rửa sau khi cắt: 

 

 

Tốt nhất bạn nên rửa rau xong rồi mới cắt, như thế sẽ đảm bảo lượng vitamin vẫn còn nguyên vẹn.

 

Rau xanh đun đi đun lại nhiều lần:

 

 

Rau đun đi đun lại nhiều lần sẽ làm mất đi một lượng lớn citamin, ăn vào không những không có lợi mà thậm chí còn có hại.

 

Để lửa nhỏ xào rau:

 

 

Nếu xào rau bạn nên dùng lửa to, vì khi dùng lửa nhỏ, rau sẽ bị om lâu dẫn đến việc mất vitamin, đặc biệt là vitamin C và B1.

 

Luộc rau quá lâu:

 

 

Nếu nấu quá lâu, các chất vitamin trong rau xanh gặp nhiệt độ cao sẽ phá hủy, làm mất đi một lượng lớn các chất dinh dưỡng.

 

Nấu rau xong không ăn ngay: 

 

 

Thói quen ngâm rau sau khi tắt bếp sẽ làm mất đi lượng lớn chất dinh dưỡng. Vì vậy khi nào chuẩn bị ăn cơm bạn hãy nấu rau để giữ được các loại vitamin cần thiết.

T.H (Tổng hợp)