Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Kết quả nghiên cứu do các nhà khoa học thuộc Trường đại học
Nghiên cứu cho thấy các loại thịt được chế biến theo dạng rán, nướng hoặc quay đã phát sinh những chất gây ung thư tụy trong khi các loại thịt nấu theo kiểu bỏ lò, hầm và được làm chín ở nhiệt độ thấp không phát sinh những chất này.
Các nhà khoa học đã theo dõi thói quen ăn uống của hơn 62.000 người khỏe mạnh trong chín năm và phát hiện rằng những người thích ăn thịt được nướng kỹ có tới 60 phần trăm nguy cơ bị ung thư tụy so với những người ăn thịt nấu chín vừa hay không ăn thịt.
Trong khi đó, những người ăn nhiều thịt nấu kỹ nhất có nguy cơ bị ung thư tụy tăng 70 phần trăm so với những người ăn ít nhất.
(TTXVN/Vietnam+)