Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Bật mí 7 bài thuốc chống ung thu tự nhiên Tin ảnh

(10:23:57 AM 07/05/2014)
(Tin Môi Trường) - Ung thư là một loại bệnh không còn quá xa lạ. Bệnh này là sự phát triển không bình thường của các tế bào, có xu hướng tăng sinh nhanh chóng về số lượng một cách không kiểm soát được và trong một số trường hợp, chúng di căn (lan tràn tới các cơ quan ở xa).

Ung thư là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới. Bệnh ung thư ảnh hưởng đến mọi người bất kể quốc gia, chủng tộc hay giới tính, độ tuổi nào.

Tuy nhiên bệnh ung thư có thể được giảm thiểu và kiểm soát qua việc áp dụng các chiến lược phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm. Sau đây là 7 loại thực phẩm có khả năng chống ung thư và hỗ trợ trong việc điều trị:

 

1.Các loại trà

 

 

Trà là loại thực phẩm có chứa chất catechin, khả năng đặc biệt là loại bỏ các chất phóng xạ. Bệnh nhân xạ trị nên thường uống trà để phục hồi các chức năng có lợi. 

 

2.Tỏi

 

 

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng tỏi có khả năng chống ung thư bằng cách làm bay hơi chất béo hòa tan, kích hoạt đại thực bào và cải thiện khả năng chống lại ung thư của cơ thể. Bên cạnh đó, hợp chất trong tỏi có chứa lưu huỳnh có thể tiêu diệt tế bào khối u.

 

3.Mật ong

 

 

Mật ong có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, tăng cường sức đề kháng cơ thể, cải thiện chức năng tạo máu và phục hồi mô tế bào.


4.Sữa ong chúa

 

Trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cho thấy sữa ong chúa là chất dịch sánh, rất giàu năng lượng và hoóc môn, do tuyến họng của ong thợ tiết ra để nuôi ong chúa. Thành phần của sữa ong chúa gồm có protein, glucid, lipid. Ngoài ra, nó còn có nhiều vitamin nhóm B, biotin, PP… và các nguyên tố vi lượng. Đặc biệt, trong sữa ong chúa có chứa nhiều hoóc môn giúp cải thiện chức năng sinh lý rất rõ, phòng chống và điều trị ung thư rất hiệu quả.


5.Hạnh nhân

 

 

Hạnh nhân có thể cải thiện chức năng miễn dịch, ức chế tế bào ung thư phát triển. Nó có thể làm giảm các triệu chứng như khô miệng, viêm lợi, chảy máu mũi rất có hiệu quả

 

6.Sữa và sữa chua

 

 

Sữa chứa nhiều canxi và vitamin D, khi thành ruột hấp thu các chất này, chúng làm giảm các cơn đau do tế bào ung thư gây ra. Cũng như sữa chua giúp ức chế sự tăng trưởng của tế bào khối u.


7.Nấm

 

 

 

Nấm có chứa nhiều đường và chất gây cảm ứng interferon, có thể ức chế khối u. Đặc biệt, nấm là sự lựa chọn ưu tiên đối với các bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư thực quản, ung thư phổi và ung thư cổ tử cung.

LÊ MAI CHÂU (theo Hoàn Cầu)