Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Vũ khí ái ân: Mùi cơ thể

(17:03:07 PM 20/04/2014)
(Tin Môi Trường) - Theo các nhà tình dục học thì mùi cơ thể tự nhiên chính là một trong những yếu tố giúp các cặp đôi gắn bó với nhau lâu dài.

 

Mùi cơ thể là yếu tố quyến rũ đối phương rất mãnh liệt

 

Với phụ nữ, mùi hương tự nhiên của cơ thể đàn ông quyến rũ hơn bất kỳ mùi nước hoa nào. Mỗi đàn ông có một mùi cơ thể đặc trưng được quyết định bởi tuổi tác, gen, chế độ dinh dưỡng...

 

Tuy nhiên, mùi hương này không phải là “mật ngọt” với mọi phụ nữ. Nó có thể thổi bùng ngọn lửa đam mê ở người đàn bà này nhưng với người phụ nữ khác, có khi nó lại có mùi rất tệ.

 

Mùi cơ thể tự nhiên của phụ nữ cũng được cho là hương vị hấp dẫn đàn ông nhất, đặc biệt là trong những ngày rụng trứng.

 

Nhiều nhà nghiên cứu chuyên sâu về ảnh hưởng mùi cơ thể với sự hấp dẫn tình dục phát hiện ra rằng, khi phụ nữ rụng trứng, cơ thể sản xuất ra chất hóa học mang tên copulin có mùi đặc trưng. Khi ngửi được mùi hương này, mức kích thích sắc tố sinh dục nam gia tăng, tiết ra androstenone, khiến đàn ông dễ bị lôi cuốn.

 

Có thể nói, mùi hương tự nhiên ở cơ thể mỗi người là linh hồn của xúc cảm ái ân, tuy nhiên sẽ có những lúc cơ thể bạn không tỏa ra thứ mùi khiến người bạn đời yêu thích nữa. Đó là lúc bạn cần kiểm tra lại chế độ dinh dưỡng hoặc sức khỏe của mình vì đó là dấu hiệu của bệnh tật.

 

Việc tiêu thụ các loại thịt trắng như gà và cá được chứng minh có tác dụng giúp giảm “mùi” cơ thể. Một nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Chemical Senses (Mỹ), năm 2006 cho biết, việc bạn ăn nhiều các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt dê… có thể là tác nhân khiến cơ thể dậy “mùi”.

 

Nếu cơ thể có “mùi” tanh như cá, tình trạng này thường liên quan đến việc bạn đã ăn nhiều thực phẩm chứa mức cao chất choline. Các chuyên gia đề nghị đàn ông không nên tiêu thụ nhiều hơn 550mg choline và phụ nữ không tiêu thụ nhiều hơn 425mg choline/ngày.

 

Các loại rau xanh và củ quả như rau bó xôi, cà rốt, dưa leo, bí đỏ, cà chua, củ cải, rau diếp và bắp cải là những nguồn thực phẩm chứa mức thấp choline, bạn có thể tiêu thụ chúng bằng cách ăn sống hoặc qua chế biến để giúp khắc phục “mùi” cơ thể.

 

Trái cây cũng chứa mức choline thấp, có tác dụng khử “mùi” cơ thể. Táo, dâu tây, lê, nước cam vắt, nước ép nho, thơm (dứa), chuối, trái nam việt quất và dưa hấu là những trái cây có mức choline thấp nhất.

ND - ĐV (Tổng hợp)