Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

5 cách chế biến thức ăn giúp tạm biệt chứng hôi miệng Tin ảnh

(11:45:14 AM 19/04/2014)
(Tin Môi Trường) - Sau đây là 5 cách chế biến thức ăn không chỉ giúp chữa khỏi bệnh hôi miệng mà còn là các món ăn bổ dưỡng đáng để thưởng thức.

1. Cháo bạc hà

 

 

Thành phần :

    - một ít lá bạc hà

    - 25gram gạo

Cách làm:

-      Đun lá bạc hà với nước cho đến khi nước sôi.

-      Sau đó, vớt lá bỏ đi và cho gạo vào để nấu cháo.

Công dụng:Bạc hà là sự lựa chọn tốt nhất trong việc làm sạch khoang miệng, nếu nấu cháo bạc hà sẽ có hiệu quả hơn là chỉ uống nước bạc hà, vì cháo có thể chứa trong dạ dày lâu hơn và làm sạch cả dạ dày.


2.  Vải thiều

 



Cách loại bỏ mùi hôi ở miệng tức thì là ăn vải. Trong trái vải có nhiều dương khí có thể loại bỏ hơi thở hôi, tiêu trừ khí hư trong dạ dày.

 

3. Hỗn hợp cam thảo, táo, rau mùi và mật ong



 

Thành phần:

-      30 miếng cam thảo

-      1 quả táo

-      20 cây rau mùi

-      Và một ít mật ong

Cách làm:

-      táo và cam thảo thái hạt lựu

-      rau mùi sắt nhuyễn

-      cho tất cả các nguyên liệu trên vào nồi hầm lấy nước

-      sau đó, để nguội và cho một ít mật ong vào. Ngon hơn khi dùng lạnh

Công dụng:

-      Cam thảo, táo, rau mùi đều là các loại thực phẩm có công dụng khử mùi

-      Mật ong giúp cải thiện hệ tiêu hóa.


4. Dưa chuột

 



 Dưa chuột gọt vỏ sạch, không bỏ hột, rồi cắt lát đem đi đun lấy nước. Có thể dùng nước này đề nấu cháo, hoặc uống lạnh. Công dụng tuyệt vời của dưa chuột là làm giảm stress và chống khô lưỡi, chính là nguyên nhân gây ra hôi miệng.

5.  Canh đầu cá hồi

 



Thành phần:


-      1 đầu cá hồi

-      1 bánh đậu phụ

-      1 củ gừng

Cách làm:

-      Cắt nhỏ đầu cá hồi và rửa sạch với muối

-      Cắt lát gừng

-      Cho 1 ít dầu vào chảo, chiên sơ đầu cá hồi với gừng.

-      Sau đó, cho đầu cá hồi vào một cái nồi, thêm nước, đun sôi khoảng nửa giờ với lửa lớn.

-      Sau cùng cho vào nồi phần đậu phụ đã cắt khối vuông, đến khi đậu phụ chín mềm thì có thể thưởng thức món canh đầu cá hồi.

Công dụng: Đầu cá hồi và đậu phụ có công dụng thanh nhiệt và giải độc cơ thể. Đặc biệt, đậu phụ là bài thuốc hiệu quả trị các vết lở miệng, sưng nướu, hơi thở hôi và táo bón.

LÊ MAI CHÂU/TMT (Theo huanqiu)