Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Bánh trung thu ( ảnh minh họa)
Tại cửa hàng Tuyết Lan, số 197 Thụy Khuê, Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số bánh vi phạm quy chế về nhãn mác. Các hộp bánh dẻo, bánh nướng và những chiếc bánh để rời trên nhãn bánh ghi thành phần có mỡ lợn nhưng thực tế không có, trên nhãn cũng” lập lờ” ghi hạn sử dụng nhưng không có ngày sản xuất. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và yêu cầu chủ cơ sở khắc phục. Cơ sở Đức- Hiền, số 199 Thụy Khuê có loại bánh chả chỉ ghi hạn sử dụng nhưng không có ngày sản xuất.
Trưởng phòng y tế quận Hoàn Kiếm Nguyễn Thị Thu Hương cho biết: Ngay từ tháng 8, quận Hoàn Kiếm đã tổ chức 4 đoàn và các phường cũng tổ chức 18 đoàn kiểm tra việc chấp hành các quy định vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ sở kinh doanh như giấy phép kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn gốc hàng hóa, hạn sử dụng… Nhìn chung các cơ sở kinh doanh đã chấp hành nghiêm túc các quy định, có vài gia đình, cá thể sản xuất và bán loại bánh trung thu con giống nhỏ không có nhãn mác. Loại bánh này trước đây vẫn được bán tự do nhưng năm nay, các đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở muốn bán phải chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, phải có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.