Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Ướp thịt nướng bằng bia - Giảm tác nhân gây ung thư

(15:32:20 PM 05/04/2014)
(Tin Môi Trường) - Các tác nhân gây ung thư xuất hiện khi nướng thịt sẽ giảm xuống 50% khi thịt được ướp với bia.

 

 

Ảnh: Internet

 

Các chuyên gia về đồ nướng từ lâu đã biết rằng bia lạnh là một người bạn đồng hành tuyệt hảo cho các món nướng. Và các nhà khoa học cũng đã thử nướng thịt được ướp với bia,  kết quả thật tuyệt vời bia thực sự đã giúp làm giảm một lượng lớn hợp chất gây ung thư.

 

Các nhà nghiên cứu đã cắt thịt sườn ra và ướp cùng các loại bia không cồn hoặc bia đen trong 4 tiếng đồng hồ. Sau khi nướng xong họ bắt đầu phân tích các hợp chất hydrocarbon, PAH tạo ra trong các món xông khói hoặc thịt nướng có thể gây ung thư.



Kết quả cho thấy bia đen đã giúp làm giảm chất PAH xuống còn phân nửa so với thịt không được ướp bởi vì các chất chống oxy hóa có trong bia. Chất PAH hình thành khi kết hợp với các gốc tự do, và các chất chống oxy hóa trong bia sẽ làm chậm quá trình này. Vì thế, nếu bạn là người yêu thích các món nướng nhưng đồng thời quan tâm tới sức khỏe của mình, hãy nhớ ướp bia vào món thịt nướng yêu thích của mình nhé.

N.T.H.N. (Theo Scientificamerican)