Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Nghiên cứu được trình bày tại cuộc họp thường niên ở Học Viện Thần Kinh Philadelphia vào cuối năm nay tại Mỹ, thông qua việc kiểm tra nhóm 65 người đã trải qua một cơn đột quỵ, xuất huyết nội so hoặc vỡ mạch máu não.
Nhóm người nói trên được kiểm tra mức độ vitamin C trong máu của họ để theo dõi mối quan hệ giữa vitamin và đột quỵ do xuất huyết – nó ít phổ biến hơn so với đột quỵ do thiếu máu cục bộ nhưng lại thường xuyên gây chết người hơn.
Nhìn chung, 41% những người trong nhóm được nghiên cứu có mức vitamin C bình thường, 45% có mức độ cạn kiệt vitamin C và 14% được đánh giá là thiếu vitamin C.
Các nhà nghiên cứu cho biết, những người đã đột quỵ là những đối tượng được đánh giá là cạn kiệt vitamin C, trong khi người không đột quỵ ở mức vitamin bình thường.
Tác giả nghiên cứu người Pháp Stephane Vannier cuả Bệnh viện Đại Học Pontchaillou ở Rennes cho biết :“Kết quả cuả chúng tôi cho thấy rằng thiếu hụt vitamin C là một yếu tố dẫn đến nguy cơ bị đột quỵ, cũng như bệnh cao huyết áp. Bên cạnh đó, uống rượu bia và thừa cân cũng là nguyên nhân quan trọng dẫn đến đột quỵ”
Ông còn cho rằng vitamin C tồn tại trong cơ thể để điều chỉnh huyết áp và cũng có những lợi ít khác như tạo ra collagen, một loại protein được tìm thấy trong xương, da và mô. Vì vậy chúng ta cần cung cấp đầy đủ lượng vitamin cần thiết cho cơ thể, để phòng chống các căn bệnh nguy hiểm.