Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

10 loại thực phẩm chữa bệnh thông dụng nhất Tin ảnh

(08:48:49 AM 02/03/2014)
(Tin Môi Trường) - 10 loại thực phẩm chữa bệnh thông dụng nhất các bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng ngày như sau:

1.Thị lực kém: ăn cải xoăn

 


Rau cải bắp và các loại rau xanh giàu Lutein giúp bảo vệ thị lực, phòng tránh căn bệnh thoái hóa điểm vàng thường gặp ở tuổi già.



2.Mất trí nhớ: ăn hạt hướng dương

 


Hạt hướng dương rất giàu vitamin E, giúp bảo vệ tế bào thần kinh không bị tổn thương do quá trình oxy hóa .



3.Bệnh trầm cảm: ăn gạo nâu.

 


Các thực phẩm chế biến từ gạo nâu có thành phần Carbohydrate cao và ít calo, giúp chúng ta kiểm soát cảm xúc và ức chế serotonin, có tác dụng điều chỉnh sự lo lắng.


4.Đau cơ: ăn trái anh đào chua

 


Uống 1-2 ly nước ép anh đào chua mỗi ngày có thể làm giảm đau cơ. Bởi vì trái anh đào chua rất giàu enzym với đặc tính kháng viêm.



5.Lão hóa da: ăn trái cam.

 


Một miếng cam hoặc uống 170gam nước cam mỗi ngày có thể ngăn chặn quá trình lão hóa da một cách hiệu quả. Trong cam rất giàu vitamin C, giúp hình thành collagen, duy trì tính đàn hồi của da.



6.Bệnh không tập trung: ăn 1 trái trứng mỗi ngày.

 


Trứng rất giàu choline, giúp cải thiện trí nhớ, giúp chúng ta tập trung vào công việc tốt hơn.



7.Thường xuyên mệt mỏi: ăn chuối

 

 


Ăn một trái chuối mỗi ngày là cách duy trì năng lương làm việc. Chuối không chỉ giàu Kali mà còn chứa magie giúp cơ thể sản xuất và lưu trữ năng lượng.



8.Quần thâm mắt: uống trà xanh

 


Sau bữa ăn tối, một ly trà xanh sẽ giúp thải các chất độc ra khỏi cơ thể. Trong trà xanh có chất lợi tiểu là biện pháp tốt nhất cho những ai muốn xóa bỏ quần thâm mắt, bọng mắt.


9.Khô tóc:ăn rau bina mỗi ngày

 


Rau bina chứa nhiều vitamin A và C, giúp tóc tạo ra chất nhờn, trở nên bóng mượt hơn.


10.Chấn thương cơ bắp: ăn một quả táo mỗi ngày


 

Táo rất giàu axit ursolic, giúp túc đẩy quá trình sản sinh IGF-1 và insulin, là 2 yếu tố cần thiết cho sự phục hồi và tăng trưởng cơ bắp.

LÊ MAI CHÂU (Theo xinhuanet)