Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Công dụng của quả nho

(20:38:54 PM 04/02/2014)
(Tin Môi Trường) - Quả nho đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp ngăn ngừa bệnh tật, theo hãng tin Times News Network dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Quả nho chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe - Ảnh: Shutterstock
 

Ăn nho giúp chống mệt mỏi. Đó là nhờ hàm lượng chất sắt và khoáng chất có nhiều trong quả nho giúp chống mệt mỏi và ngừa tăng huyết áp.

 

Bảo vệ thận. Quả nho có tác dụng làm giảm nồng độ a xít uric, giảm áp lực lên thận. Quả nho chứa nhiều nước nên ăn nho khiến bạn đi tiểu nhiều hơn, qua đó giúp tống khứ a xít uric ra khỏi cơ thể.

 

Ngừa loãng xương. Nguồn dồi dào chất đồng, sắt và mangan trong quả nho giúp củng cố xương. Các chuyên gia cho biết ăn nho đỏ thường xuyên có thể trì hoãn hoặc ngừa loãng xương.

 

Ngừa táo bón. Các a xít hữu cơ, đường và cellulose trong quả nho có tính nhuận trường cao.

 

Cải thiện sức khỏe tim mạch. Ăn nho giúp tăng lượng nitric oxide trong máu, từ đó ngăn chặn nguy cơ bị máu vón cục, ngừa trụy tim. Với hàm lượng chất chống ô xy hóa phong phú, ăn nho cũng làm giảm tác hại của cholesterol xấu LDL.

 

Ngừa ung thư vú: Một nghiên cứu gần đây cho kết quả uống nước ép nho tím có thể giúp ngừa ung thư vú. Chất chống ô xy hóa có nhiều trong quả nho chống lại các loại ung thư, nhất là ung thư vú.

Huỳnh Thiềm (Theo Times News Network )