Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Ảnh minh họa
Chi cục đã lấy 46 mẫu thực phẩm (10 mẫu hạt khô các loại, 13 mẫu rượu, 3 mẫu nem chua, 8 mẫu ô mai, 6 mẫu mứt, 6 mẫu bánh kẹo) trên địa bàn TP. Hà Nội.
Kết quả như sau: 10/10 mẫu hạt khô có hàm lượng chất Aflatoxin tổng nằm trong mức giới hạn cho phép;
13/13 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép;
3/3 mẫu nem chua có kết quả đạt về chỉ tiêu vi sinh vật;
8/8 mẫu ô mai, 6/6 mẫu mứt và 6/6 mẫu bánh kẹo đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép (theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30-11-2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm).
Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát đợt 2 các mẫu sản phẩm hạt khô, rượu, nem chua, ô mai, mứt, bánh kẹo trên thị trường Hà Nội phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2014 đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.