Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Hà Nội: Mứt, bánh kẹo, ô mai đều an toàn

(15:35:02 PM 24/01/2014)
(Tin Môi Trường) - Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hà Nội vừa có văn bản báo cáo Cục An toàn thực phẩm kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm đợt 2 phục vụ Tết Nguyên Đán 2014.

Ảnh minh họa

 

Chi cục đã lấy 46 mẫu thực phẩm (10 mẫu hạt khô các loại, 13 mẫu rượu, 3 mẫu nem chua, 8 mẫu ô mai, 6 mẫu mứt, 6 mẫu bánh kẹo) trên địa bàn TP. Hà Nội.

Kết quả như sau: 10/10 mẫu hạt khô có hàm lượng chất Aflatoxin tổng nằm trong mức giới hạn cho phép;

13/13 mẫu rượu có hàm lượng Methanol nằm trong mức giới hạn cho phép;

3/3 mẫu nem chua có kết quả đạt về chỉ tiêu vi sinh vật;

8/8 mẫu ô mai, 6/6 mẫu mứt và 6/6 mẫu bánh kẹo đều có hàm lượng chất tạo ngọt và chất bảo quản nằm trong mức giới hạn cho phép (theo Thông tư số 27/2012/TT-BYT ngày 30-11-2012 của Bộ Y tế về hướng dẫn quản lý phụ gia thực phẩm).

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, kết quả giám sát đợt 2 các mẫu sản phẩm hạt khô, rượu, nem chua, ô mai, mứt, bánh kẹo trên thị trường Hà Nội phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên Đán 2014 đều đảm bảo an toàn thực phẩm theo quy định.

(Theo Chinhphu.vn )