Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Nhiều loại thạch, sữa nghi có chứa DEHP

(17:44:11 PM 18/06/2011)
(Tin Môi Trường) - -Ngày 3/6, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia thông báo đã mở rộng kiểm tra ngẫu nhiên một số sản phẩm thạch, nước rau câu và sữa trên thị trường Hà Nội có khả năng sử dụng chất phụ gia tạo đục chứa DEHP.

Các mẫu sản phẩm đã được lấy để kiểm nghiệm ngẫu nhiên gồm: nước rau câu Long Hải (Công ty trách nhiệm hữu hạn Long Hải); sữa chua Ba Vì, sữa tươi Ba Vì (Công ty cổ phần sữa Quốc tế); thạch sữa chua 319 (Công ty cổ phần 319 Hà Nội); thạch rau câu (Công ty Vietfoods).

 

Sau khi phân tích một số mẫu trên, Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia đưa ra kết luận không phát hiện chứa hóa chất DEHP trong các sản phẩm này.

 

Được biết, đoàn thanh tra số 2 bắt đầu triển khai từ đầu 6/2011, tiến hành lấy mẫu sản phẩm tại một số công ty trên địa bàn Hà Nội, Hưng Yên để kiểm nghiệm. Kết quả sẽ được thông báo trong thời gian sớm nhất.

 


Thu hồi thêm 2.100 thùng thạch Taro nhiễm DEHP



Ngày 3/6, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP - Bộ Y tế) cho biết Công ty New Choice Foods (Bình Dương) đã thu hồi thêm hơn 2.110 thùng thạch hương khoai môn hiệu Taro vì sử dụng chất tạo đục nghi chứa DEHP. Số sản phẩm còn lại (gần 1.580 thùng) công ty cam kết thu hồi trước ngày 6/6.



Cùng ngày, ông Huỳnh Lê Thái Hòa, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP TP HCM, cho biết Chi cục yêu cầu các cơ sở sản xuất và kinh doanh những sản phẩm của các công ty Đài Loan có chứa DEHP phải khai báo và tự xét nghiệm, sau đó gửi kết quả về Chi cục ATVSTP TP HCM.



Ngược lại, tại Hà Nội, sản phẩm này vẫn được bày bán tràn lan. Theo lý giải của Sở Y tế Hà Nội, lý do của sự chậm trễ thu hồi sản phẩm này là vì vẫn chưa nhận được hướng dẫn của Bộ Y tế.

Theo Kim thảo/VnMedia