Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Ảnh minh hoạ (nguồn: internet)
Theo báo cáo, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP. Hồ Chí Minh đã lấy mẫu ngẫu nhiên và kiểm nghiệm hàm lượng tinopal, natri sulfite, natri benzoat trong 5 mẫu sản phẩm bánh bao nhân thịt tại 4 quận (Quận 3, Quận 5, Quận 8, quận Thủ Đức).
Kết quả, 5/5 mẫu đều không phát hiện tinopal, natri sulfite; 5/5 mẫu có chứa natri benzoat với hàm lượng từ 22,3-415 mg/kg.
Như vậy, kết quả giám sát cho thấy, hiện chưa phát hiện chất cấm (tinopal) trong sản phẩm. Các hóa chất bảo quản kiểm nghiệm đều là chất trong danh mục và thấp hơn giới hạn tối đa cho phép.
Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục sẽ phối hợp với cơ quan chức năng cập nhật thông tin và cảnh báo cho cộng đồng.