Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Công dụng của vitamin A

(15:14:40 PM 20/11/2013)
(Tin Môi Trường) - Theo các chuyên gia sức khỏe và dinh dưỡng, vitamin A là dưỡng chất đóng vai trò thiết yếu đối với chức năng miễn dịch của mắt, sức khỏe làn da và tăng cường thị lực.

 

Ảnh minh họa: internet

 

Bên cạnh đó, vitamin A còn có tác dụng chống lại bệnh ung thư bằng cách ngăn chặn sự hình thành các tế bào ung thư, góp phần duy trì sức khỏe của xương và răng. Chất photphat canxi - một khoáng chất được cơ thể tổng hợp từ vitamin A có công dụng ngăn cản sự hình thành sỏi đường tiết niệu. Loại vitamin này cũng rất cần thiết trong quá trình sinh sản đối với cả đàn ông và phụ nữ.

 

Ngoài ra, vitamin A còn mang lại cho bạn những lợi ích khác về sức khỏe như:



- Không chỉ giúp cải thiện thị lực, vitamin A còn điều trị các chứng rối loạn về mắt.

 

- Vitamin A rất hiệu quả trong điều trị các chứng bệnh về da, như mụn trứng cá, chàm bội nhiễm eczema, bệnh vẩy nến, mụn rộp, vết thương và vết bỏng.

 

- Vitamin A hữu ích trong việc giúp chị em giảm nhẹ chứng đau bụng, khó chịu trước và trong những ngày “đèn đỏ”.

 

- Vitamin A được sử dụng để điều trị bệnh loét đường tiêu hóa, bệnh tiểu đường và bệnh Crohn.

 

- Vitamin A có tác dụng ngăn ngừa và điều trị ung thư, bảo vệ hệ tim mạch, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

 

Bạn cần biết rằng, tình trạng thiếu hụt vitamin A có thể dẫn đến nguy cơ bệnh tiêu chảy ở trẻ nhỏ, bệnh quáng gà ở thai phụ và bệnh thiếu máu.

 

goài ra, khi cơ thể thiếu hụt vitamin A còn có thể làm tăng mức độ nghiêm trọng của các chứng nhiễm trùng và tử vong.

 

Để bảo đảm cung cấp đủ lượng vitamin A cho cơ thể, các chuyên gia khuyên, mỗi người cần tiêu thụ khoảng 600mcg vitamin A mỗi ngày từ nguồn bổ sung hoặc từ các loại thực phẩm.

 

Các loại thực phẩm giàu vitamin A gồm: gan, khoai lang, sữa và các sản phẩm từ sữa, các loại rau lá sậm, bí đỏ, các loại thảo mộc khô, mơ khô, cà chua, trứng, xoài, cà rốt…

(Theo Medicmagic, PNO)