Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Nhiệt độ chỉ cần tăng lên 1 độ thì vị cà phê sẽ khác đi hoàn toàn.
Mặc dù có gần 125 loài cây cà phê nhưng chúng ta chỉ sử dụng hai loài trong số đó để làm thức uống. Đó là: cà phê Arabica và Robusta.
Arabica là loài cây rất đặt biệt. Nó là kết quả lai từ hai loài cây khác nhau mọc trong một cánh rừng ở Ethiopia hàng triệu năm trước. Đó là một sự kiện đặc biệt chỉ xảy ra một lần.
Khi loài cây này được đem đến những đồn điền trên khắp nơi trên thế giới thì sự đa dạng di truyền của nó cũng bị giảm xuống, điều này làm giảm sức chống chịu với côn trùng gây hại và bệnh tật.
Để giải quyết vấn đề này những người trồng cà phê trên khắp thế giới phải hướng đến Ethiopia để lấy lại sự đa dạng di truyền cho loài cây này, điều này giúp những người uống cà phê có thể thưởng thức cà phê có chất lượng tốt nhất.
Vấn đề là Ethiopia đang chịu tác động của biến đổi khí hậu. Nhiệt độ chỉ cần tăng lên 1 độ thì vị cà phê sẽ khác đi hoàn toàn.