Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Sản phẩm ăn rất ngon, bổ dưỡng mà thời gian thu hoạch lại rất ngắn (4 ngày)
Kỹ sư Vi toàn Nghĩa cho biết: Ở các siêu thị hiện nay có các sản phẩm miến, mỳ được ghi là làm từ đậu xanh, nhưng thực ra thành phần đậu xanh trong đó là không lớn. Lý do: bột Đậu xanh giá thành cao - độ kết dính không cho phép kéo thành sợi, thường phải dùng nhiều bột sắn hoặc bột mỳ làm tác nhân kết dính để kéo thành sợi, chưa kể đến một số nhà sản xuất còn cho thêm phụ gia chống nát như hàn the,phèn...không có lợi cho sức khỏe.
Loại miến đậu xanh mới này tạm đặt tên MDX-01 được sản xuất hoàn toàn dựa vào quá trình sinh lý phát triển tự nhiên của mầm cây đậu xanh (sinh học) kết hợp với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng, điều kiện sinh khối...(lý học). Hay nói cách khác là từ hạt đậu xanh tự biến chuyển thành miến đậu xanh - mỗi hạt đậu thành một sợi miến.
Sợi miến dài đến 30 cm
MDX-01 được chế biến thử thành món xào và món nấu có đặc điểm: Sợi miến dài đến 30 cm; dòn và ngọt.Không nát trong nước dùng (khi nấu miến). Xào tái với thịt bò rất dòn và ngon. Còn nhiều cách chế biến khác…
Theo kỹ sư Nghĩa thì sản phẩm MDX-01 đang đươc nghiên cứu xấy khô và đóng gói. MDX-01 tương lai sẽ thành một sản phẩm mới trong thị trường thực phẩm với các tính năn :NGON-BỔ-RẺ -HOÀN TOÀN VỆ SINH.