Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

80 doanh nghiệp đạt tiêu chí “Vì Môi trường xanh Quốc gia – năm 2013”

(01:22:14 AM 01/07/2013)
(Tin Môi Trường) - Ngày 30/6/2013 tại Hà Nội, 80 doanh nghiệp đã được ban tổ chức trao giấy chứng nhận đạt tiêu chí “Vì môi trường xanh quốc gia – năm 2013”.

 

 

Các doanh nghiệp đạt tiêu chí “Vì môi trường xanh quốc gia – năm 2013”.

Để đạt được danh hiệu này, các doanh nghiệp phải thực hiện đầy đủ qui định về đánh giá tác động môi trường, cam kết bảo vệ môi trường, có đề án bảo vệ môi trường chi tiết, đồng thời không có những tác động hủy hoại tài nguyên thiên nhiên, xử lý triệt để các chất thải rắn, chất thải nguy hại theo quy định, có hệ thống xử lý nước thải, nước thải xả ra bên ngoài đạt quy chuẩn môi trường. Ngoài ra còn phải hội tụ các tiêu chí như, bảo đảm tiền lương, bảo hiểm cho người lao động, không vi phạm pháp luật trong sản xuất kinh doanh…

 

Chương trình này nhằm động viên, khuyến khích các doanh nghiệp trên cả nước nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật thân thiện với môi trường vào hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp thể hiện quan điểm và góp phần bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đất nước.

 

Đại diện ban tổ chức, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Việt Nam (VACNE), cho biết các doanh nghiệp này đã đạt tiêu chí khắt khe của ban tổ chức, vì vậy các doanh nghiệp phải có các hoạt động tiếp theo để giữ các danh hiệu này.

 

Đây là một trong những hoạt động của VACNE và  Tạp chí Thực phẩm & Sức khỏe, nhằm hướng tới chủ đề “Hãy nghĩ về môi trường trước khi tiêu thụ thực phẩm” do Chương trình Môi trường Liên Hợp quốc (UNEP) khởi xướng nhân Ngày Môi trường Thế giới năm nay, với mục tiêu khuyến khích mọi người chú ý hơn đến môi trường ngay từ việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm. Cụ thể là tránh lãng phí thực phẩm và lựa chọn những loại thực phẩm ít ảnh hưởng đến môi trường.

 
TMT (t/h)- (Nguồn ảnh: VFEJ)