Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Cà phê cũng chưa chất chống oxy hóa hiệu quả như trà xanh
Trà xanh cũng có thể cũng có khả năng này tuy nhiên hiệu quả lại không bằng.
Nghiên cứu về thói quen đồ uống của hơn 83.000 người lớn khỏe mạnh, tuổi từ 45 đến 74, có sức khỏe đã được theo dõi trong 13 năm.
Họ phát hiện ra rằng những người uống ít nhất một tách cà phê mỗi ngày giảm được 20% nguy cơ đột quỵ, so với những người hiếm khi uống. Để có được một hiệu quả tương đương, cần uống bốn tách trà xanh một ngày.
Tất cả các kết quả đã được điều chỉnh để đưa vào khác biệt giữa các nhóm trong cơ cấu độ tuổi, giới tính, hút thuốc lá, rượu, trọng lượng, chế độ ăn uống và tập thể dục.
Tiến sĩ Yoshihiro Kokubo, tác giả chính của nghiên cứu, được công bố trong tạp chí Stroke, cho biết: "Các thói quen thường xuyên uống trà, cà phê, chủ yếu mang lại lợi ích cho sức khỏe tim mạch bởi vì nó một phần ngăn cản cục máu đông hình thành."
Chính xác lý do tại sao cà phê và trà xanh làm giảm nguy cơ đột quỵ được phỏng đoán là do chất chống oxy hóa.
Tuy nhiên, Caffeine vốn làm tăng huyết áp, và đã có những dấu hiệu cho thấy quá nhiều cà phê có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ thay vì mang lại hiệu quả tốt hơn.
Tiến sĩ Dale Webb, từ Hiệp hội đột quỵ cho biết: "Chúng tôi hoan nghênh nghiên cứu này cho thấy những lợi ích của chất chống oxy hóa trong cà phê và trà xanh có thể bù đắp những thiệt hại tiềm năng từ caffeine.