Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
1. Xoài
Nghiên cứu khoa học đã phát hiện, phụ nữ ăn nhiều xoài sẽ có tác dụng phòng tránh bệnh ung thư tuyến vú. Các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu thành phần Polyphenol trong quả xoài, đặc biệt là thành phần Tannin hoạt tính sinh học trong đó. Các chuyên gia cho biết thành phần Tannin polyphenol có kèm theo vị đắng, trong hạt nho và lá trà cũng có chứa thành phần này. Nghiên cứu phát hiện, chu kỳ phân tách tế bào sẽ bị phá vỡ do Polyphenol, đây có lẽ chính là một loại cơ chế dự phòng hoặc ức chế tế bào ung thư của quả xoài.
2. Cam quýt
Hoa quả thuộc họ cam quýt như cam, tranh, quất, bưởi…, đều hàm chứa Vitamin C có thể ngăn chặn sự hình thành chất Nitrosamine, rất thích hợp phòng bệnh và cho những bệnh nhân ung thư dạ dày, ung thư vú và ung thư phổi.
3. Táo tàu
Táo tàu bổ tì vị ích khí huyết, có chứa phong phú hàm lượng các chất như B-carotene, Vitamin C và Vitamin nhóm B. Nó có chứa một tập hợp các triterpenoids thành phần hoạt tính chống ung thư, thường xuyên ăn táo tàu giúp tăng cường thể chất và phòng tránh ung thư vú.
4. Sơn tra
Có thể kích thích tiêu hủy máu ứ đọng, ức chế tế bào ung thư phát triển, đồng thời chứa lượng Vitamin C phong phú, có lợi cho đường tiêu hóa và giúp phòng tránh ung thư hệ sinh sản ở phụ nữ.
5. Kiwi
Kiwi là loại quả quý trong các loại hoa quả, nó chứa hàm lượng Vitamin C gấp 4-12 lần so với quýt, 3 lần táo và 60 lần của nho.
Nghiên cứu cho thấy, tất cả những loại quả trên có chứa thành phần các chất có thể giúp ngăn chặn sự hình thành chất Nitrosamine trong cơ thể người từ đó có tác dụng chống xuất hiện tế bào ung thư, là thực phẩm rất tốt cho việc phòng tránh bệnh ung thư vú.