Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Chọn mực lá hoặc mực ống cỡ bằng cổ tay mang về rửa sạch. Sau đó, đập dập củ gừng tươi đã rửa sạch rồi thái nhỏ ướp với mực khoảng mươi phút cho thấm đều. Cho đĩa mực lẫn gừng vào nồi rồi đổ ít nước bắc lên bếp hấp cách thủy.
Món mực hấp gừng
Dùng dao sắc thái mực thành miếng vừa ăn rồi cho trở vào đĩa, thái thêm ít dưa leo, khóm để ăn kèm với mực. Sau đó, giã chén mắm gừng vắt thêm ít nước cốt chanh hay dùng tương ớt làm nước chấm. Và không thể thiếu khi thưởng thức món mực hấp gừng là rau ngò ta (rau mùi).
Dân miệt biển thường ngâm nga câu vè khi thưởng thức các món chế biến từ mực: “Mực với ngò như thuyền với bến/Thuyền không bến, thuyền biết về đâu?”.
Gắp miếng mực chấm vào đĩa tương ớt rồi cho vào miệng nhai giòn xoắn lấy chân răng. Vị ngọt của mực xen lẫn vị cay dịu của gừng, tương ớt, vị thơm của ngò thì thật không còn gì bằng. Vài lát dứa và dưa leo thái mỏng giúp cho món mực hấp càng thêm đậm đà hương vị của biển khơi xen lẫn nội đồng.