Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Mua một miếng
Tương tự như vậy, chị Thanh Phương (Cầu Giấy, Hà Nội) cũng mua cả một quả
Những trái mít non chín sau chỉ 1 đến 2 ngày nhờ sử dụng thuốc. Ảnh: Thành Chung |
Trao đổi với phóng viên, những người lái buôn tại khu vực chợ đầu mối Long Biên và một số người bán rong tại khu vực đường 32 cho biết, chủ buôn
Còn theo một số người bán rong
Giá của những lọ này chỉ từ 2.000 – 2.500 đồng. |
Theo hướng dẫn của những người hướng dẫn, chỉ cần tiêm nửa lọ thuốc này vào phần cuống không cần biết
Theo một chuyên gia trong lĩnh vực nông nghiệp, thuốc thúc chín có nhiều loại khác nhau. Hoạt chất có trong “
“Ở nhiều nước trên thế giới, chất này đã bị cấm sử dụng trong việc bảo quản trái cây. Nếu phun hoặc nhúng chất này sẽ tạo ra dư lượng, dễ gây ngộ độc cho người ăn. Nguy hiểm hơn, etylen tác dụng với thành phần nitơrat trong quả sẽ tạo ra chất etylenglycol dinitrat, một chất rất độc cho người sử dụng”, chuyên gia này nhấn mạnh.
Tra trong bảng danh mục thuốc bảo vệ thực vật được phép sử dụng ở Việt Nam cũng không có tên loại thuốc này. "Đây là chất không có nguồn gốc, xuất xứ, thông tin về hàm lượng, chất lượng rõ ràng và chưa được kiểm định nên người dân cần hết sức cẩn trọng, không nên sử dụng chúng, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân cũng như cộng đồng", chuyên gia này khuyên.