Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Cô Kh - một đầu mối chuyên cung cấp
Vậy thì thứ “gạch bơm” kia, theo cô Kh, là lòng đỏ trứng vịt, pha bột mỳ, trộn với chất bảo quản có thành phần phoócmôn có thể giữ được một số ngày trong mai mà không chảy, không phân hủy, không biến màu và con cua không chết. Cũng giống như bao nhiêu thứ thực phẩm hoặc trái cây bị đầu độc bởi hóa chất, món
Phoócmôn được bơm vào cua biển không làm người tiêu dùng mắc bệnh ngay, nhưng về lâu dài có thể nguy hiểm |
Tuy nhiên,
Nhưng không chỉ có những người nội trợ khờ khạo, khách ăn nhà hàng không tinh cũng mắc lừa. Thứ cua “bơm” sau khi nấu nướng bày ra nếu là miến nước thì gạch vàng nhợt nhạt, vón cục và sùi hạt kiểu súplơ, nhai bã và nhạt thếch. Nếu là món rang me, gạch thường đỏ tím, hơi lẫn xanh, cũng sùi hạt gạo, bết cứng và bã, khác hẳn thứ gạch thật đỏ như son, càng nhai càng thơm mùi đặc hữu của gạch cua bể, bùi khé cổ. Một khi đã là món
Kinh nghiệm mua cua còn là để ý dây trói. Vì thường, người bán hau ngâm nước dây trói làm từ dây chuối, cói bện, thừng vải... để nặng cân. Con cua to ngót 1 kg nhưng tháo dây ra có khi chỉ còn 5 lạng.