Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Món ăn đặc sản
Thịt chuột được mệnh danh là đặc sản và người dân Canh Nậu cũng đã tìm tòi ra nhiều cách chế biến thịt chuột như chuột xào xả ớt, chuột hấp lá chanh, chuột nướng, chuột luộc… Chị Hoa, chủ một quán thịt chuột có tiếng cho biết: “ Mỗi ngày nhà hàng tiêu thụ khoảng 20 đến 30 kg chuột đã làm sạch, phục vụ cho hàng trăm thực khách trong và ngoài xã. Nhiều người tận Hà Nội, Phú Thọ… nghe danh thịt chuột Canh Nậu cũng đã tìm về tận nơi để thưởng thức”.
Món thịt chuột rán vàng ươm
Khi được hỏi nguồn hàng từ đâu mà nhà hàng ó thể đáp ứng được nhu cầu của nhiều thực khách đến vậy, chị Hoa hồ hởi khoe: “Dân quê chúng tôi chịu khó lắm, chiều rảnh rỗi là một nhóm người lại tụ tập nhau đi bắt chuột, vừa giải trí lại kiếm thêm thu nhập; nhiều người bỏ làm thợ mộc để đi bắt chuột, nên nguồn hàng của chúng tôi không bao giờ thiếu”.
Món thịt chuột hấp lá chanh vừa ngon vừa lạ
Người dân Canh Nậu không chỉ coi món thịt chuột là đặc sản cho bữa cơm gia đình mà khi có khách đến chơi, gia chủ quý khách mới tiếp bằng món thịt chuột “đã ăn rồi là không muốn về”.
Ra tới chợ làng, các rổ thịt chuột được nướng rơm vàng ươm, bày bán rất bắt mắt. Chị Hòa vừa bán hàng vừa nói: “Năm nay kinh tế khó khăn chung, chồng chị việc làm ít nên chuyển hẳn sang nghề đi bắt chuột. Hàng ngày chồng và bố chồng đi bắt chuột, chiều về chị đi bán được khoảng 5 đến 7 kg chuột, giá từ 100.000 đến 120.000/kg, cũng đủ ăn”.
Chuột đã thui được bày bán rất nhiều ngoài chợ, được nhiều người gọi vui là "chuột phi trên sàng".
|