Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Cách sử dụng đường Acesulfam kali?

(08:49:33 AM 21/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Tôi thấy mọi người hay sử dụng đường hóa học Acesulfam kali, xin hỏi nó được phép dùng không và dùng như thế nào? Nguyễn Thị Hợi (Bắc Ninh).

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội trả lời


 

Acesulfam kali được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm.

Acesulfam kali được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp thực phẩm như trong công nghiệp đồ uống, công nghiệp bơ sữa, kem, kẹo và các loại mứt, công nghiệp bánh nướng và các sản phẩm từ bột mỳ, đồ hộp rau quả, các sản phẩm vệ sinh răng miệng và trong công nghiệp dược...

 

Acesulfam kali có thể dùng riêng hoặc dùng phối hợp với đường hydrratcacbon và các đường hoá học khác.  Acesulfam kali được sử dụng bằng cách trộn trực tiếp vào thực phẩm hoặc ở dạng dung dịch pha sẵn (riêng rẽ hoặc với các loại chất tạo ngọt khác). Số lượng bổ sung vào thực phẩm tuỳ thuộc vào độ ngọt yêu cầu của từng sản phẩm. 

Acesulfam kali có tính chịu nhiệt cao và hầu như không bị biến đổi tính chất hoá học, vật lý trong thời gian dài nên rất thích hợp với các sản phẩm cần gia công ở nhiệt độ cao.

 

Acesulfam kali là chất tạo ngọt không sinh năng lượng, không chuyển hoá trong cơ thể, không nhận thấy ảnh hưởng xấu đối với người mắc bệnh tiểu đường. Liều dùng: 0,9mg/1kg khối lượng cơ thể. 

(Nguồn: Kiến thức)