Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Khẩu phần ăn của người suy thận?

(11:19:08 AM 15/09/2012)
(Tin Môi Trường) - Hỏi: Chồng tôi mới phát hiện bị suy thận. Xin hỏi, cách tính khẩu phần ăn ở bệnh nhân suy thận? Nguyễn Thị Thắm (Ba Đình, Hà Nội).

GS.TS Bùi Minh Đức, Viện Dinh dưỡng Quốc gia trả lời: 


 

 Ảnh minh họa.

 Ảnh minh họa.

Với người bị suy thận, nhu cầu năng lượng khẩu phần không khác nhiều so với người bình thường nhưng có khuynh hướng giảm khi có triệu chứng chán ăn và tốc độ lọc tiểu cầu bất ngờ giảm xuống dưới 25ml/phút.

 

Do đó, suy dinh dưỡng thiếu nhiệt lượng, thường gặp ở bệnh nhân suy thận mạn tính. Với bệnh nhân suy thận, xây dựng nhiệt lượng có khẩu phần cao nhằm tăng khả năng sử dụng hết số lượng protein có trong khẩu phần (35Kcal/kg/ngày).

 

Với người trên 60 tuổi nhiệt lượng khẩu phần cần là 30Kcal/ngày. Với bệnh nhân có cường độ lao động cao cần được tăng thêm. 

(Nguồn: Kiến thức)