|
Ảnh minh họa |
Gà sao có tỷ lệ thân thịt cao, giàu protit, hương vị thơm ngon nên hiện nay trên thế giới các nước nuôi ngày càng nhiều để làm món ăn đặc sản cao cấp.
Theo tài liệu phân tích của Grimaud Fams, tỷ lệ protein của thịt gà Sao rất cao, trái lại tỷ lệ mỡ thấp 8,9%. Trong khi đó, gà nhà tỷ lệ mỡ là 17,9%, ngan trống 18%, ngan mái 18,3%, gà tây 20%.
Điều đáng chú ý là trong tổng số mỡ của gà sao, axit béo mạch ngắn bão hòa - loại này sản sinh ra ít cholesterol hơn so với một số gia cầm khác, do đó, thịt gà sao cung cấp ít cholesterol. Đây là một trong những đặc điểm khiến gà Sao được ưa chuộng.