|
Ảnh minh họa. |
Một trong những loại vi khuẩn phổ biến và nguy hiểm nhất trong các vòi nước là E.coli, gây tiêu chảy, viêm phổi, đồng thời là thủ phạm của 80% các trường hợp viêm đường tiết niệu.
Các gia đình nên thường xuyên tiến hành diệt khuẩn bằng cách pha 1 thìa nước Javel với 1 lít nước cọ rửa bồn, vòi nước. Để dung dịch bám trên bề mặt bồn trong 10 phút trước khi xả lại bằng nước sạch sẽ giúp bếp sạch hơn.
Khi tiếp xúc với vòi nước, chỉ cần rửa tay đúng cách (rửa bằng xà phòng dưới vòi nước chảy ít nhất 20 giây) là bạn đã có thể loại bỏ cơ bản nguy cơ nhiễm khuẩn từ vòi nước.
Nếu cẩn thận hơn, hằng ngày, bạn có thể dùng các loại dung dịch có tính sát khuẩn chuyên dùng trong nhà bếp để lau rửa vòi nước. Còn bản thân các loại vòi nước này không thể có khả năng tự diệt khuẩn cho dù nó được sản xuất từ công nghệ nào.