|
Ảnh minh họa. |
Rất nhiều thức ăn có chứa vitamin K và vitamin K giúp cho cơ thể tạo ra các yếu tố hình thành cục máu đông. Các thức ăn chứa chất béo cung cấp các vitamin tan trong dầu bao gồm cả vitamin K. Những thức ăn này nên được coi là nguồn cung cấp vitamin K trong chế độ ăn. Nếu ăn một số lượng lớn vitamin K có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc chống đông. Điều quan trọng là phải giữ chế độ ăn ổn định, do vậy lượng vitamin K mà bạn ăn vào sẽ phải ổn định.
Người bệnh không nên tránh các thức ăn có chứa nhiều vitamin K mà chỉ nên giữ chế độ ăn ổn định. Một số thức ăn rất quan trọng cho cơ thể có chứa nhiều vitamin K như rau xanh, một số loại đậu. Một lượng lớn vitamin K có trong thức ăn có thể ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị của thuốc chống đông.
Vì thế, nên ăn bình thường, chế độ ăn cân bằng chứa một lượng vitamin K ổn định. Lưu ý, các thức ăn có chứa nhiều vitamin K gồm: Nước sốt mayonne (mayonnaise), các loại giá đỗ, đậu tương, rau cải bắp, rau diếp tươi, hành tươi, lá rau cải tươi, mù tạc tươi, rau mùi tây, lá rau chân vịt tươi, củ cải tươi, rau cải xoong. Các thức ăn có chứa lượng vitamin K trung bình như măng tây, quả lê, rau thìa là.