|
Ảnh minh họa |
Cách bảo quản này dựa trên nguyên tắc sử dụng một lớp màng phủ ngoài bề mặt của rau quả, nhằm hạn chế quá trình hô hấp và bay hơi nước cũng như sự xâm nhập của các loại vi sinh vật gây hại mà vẫn duy trì được quá trình phát triển sinh lý để tồn tại sự sống.
Chất này được sản xuất từ các hợp chất có nguồn gốc hữu cơ ở dạng dịch lỏng dạng nhũ tương, sau khi phun phủ lên bề mặt sản phẩm tạo thành một lớp màng mỏng và trong suốt.
Ưu điểm của phương pháp này là giá thành rẻ, chi phí bảo quản thấp, không độc hại, song phạm vi ứng dụng còn phụ thuộc vào đặc tính bề mặt và thuộc tính chất lượng của sản phẩm.