Ăn trái cây cần lưu ý đến độ ngọt của nó, có thể tạm phân ra hai loại trái cây ngọt và ít ngọt. Loại ngọt có thể kể là mít, sầu riêng, vải, nhãn... Loại ít ngọt là bưởi, thanh long, cóc, ổi , mận, táo, lê...
Ảnh minh họa
Nếu ăn nhiều và thường xuyên trái cây ngọt thì sẽ dễ dư năng lượng và gây tăng cân không mong muốn.
Như vậy, để ăn trái cây mà không làm tăng cân thì phải thường xuyên ăn nhiều trái cây ít ngọt và thỉnh thoảng ăn ít trái cây ngọt. Người dễ lên cân thì phải chú ý kỹ ăn uống của mình hơn, để năng lượng ăn vào vừa đủ với nhu cầu của mình và khả năng vận động tập luyện thể dục thể thao của mình hơn.