Nho ăn lá phát triển khá nhanh
Tham gia khóa huấn luyện cho nông dân tại Trường Quản lý cán bộ nông nghiệp II (TP. Hồ Chí Minh) vừa qua, ông Thao được tham quan một cơ sở sản xuất nho ăn lá tại Bà Rịa - Vũng Tàu.
Quy trình chế biến khá đơn giản: lá nho sau khi thu hái không quá 15 phút cho vào nước đá lạnh bảo quản, sau đó được chuyển tới nhà máy. Lá nho có vị chua, được chế biến với các món thịt, thích hợp với thực khách các nước Trung Đông và châu Âu - nơi có nhiều người theo đạo Hồi, dùng lá nho ăn với thịt bò, dê, cừu…
Được biết, 1ha đạt 1,5 - 3 tấn lá, lợi nhuận gấp đôi so với trồng nho trái. Giống nho này có nguồn gốc từ Brazil. Ông Thao chỉ lấy một nhánh nhỏ về trồng nhưng hiện nay đã phát triển thành một khóm cây khá lớn.