Ảnh minh họa |
ThS.Lương y Vũ Quốc Trung, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Khoa học Công nghệ, Cục Dự trữ Quốc gia trả lời:
Mỗi loại thuốc, thực phẩm đều có các thành phần khác nhau nên có tính chất tác động khác nhau khi ăn uống.
Tuy nhiên, sắn dây và mật ong không nằm trong nhóm tương phản này nên không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Sắn dây được sản xuất theo công nghệ mài lọc qua nước, 100% bột sắn còn lại là tinh bột, khi ăn vào cơ thể chuyển hóa thành đường glucoza. Mật ong có thành phần hầu hết là đường glucoza, đường fructoza, một số vitamin.
Thực tế, mật ong là chất bổ dưỡng tốt, có tác dụng chữa bệnh về đường ruột, trong mật ong có chất kháng khuẩn, vì vậy sử dụng là vô hại, chứ không thể có hại. Hơn nữa, mật ong tính bình, sắn dây tính mát kết hợp với nhau cũng không gây ra phản ứng.