Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Giới chuyên gia trong ngành cho hay, việc phân biệt tai lợn thật giả không quá khó, thường thì khi qua chế biến, tai lợn thật khi nấu chín sẽ có những sợi lông tơ mỏng trên bề mặt, trong khi tai lợn giả do làm bằng chất sinh hóa học nên khi ăn sẽ không có mùi vị của thịt lợn thật.
|
Số tai lợn giả nghi làm từ nhựa và Gelatin |
Sáng hôm 30/3, một người dân ở thành phố Cám Châu, Giang Tây đã phát hiện tai lợn giả sau khi mua ngoài chợ. Tai lợn này không bình thường, nó không chỉ có mùi hóa học khó ngửi mà vừa xé đã rách, 'khổ chủ' hốt hoảng nghĩ mình đã mua phải tai lợn nhân tạo.
Sau đó, Cơ quan chức năng đã vào cuộc và phát hiện một khu chuyên chế biến tai lợn giả. Nnhân viên điều tra cho biết, bì của số tai lợn giả không có tổ chức huyết quản và sụn, mùi của nó rất khó ngửi, có thể dùng vật cứng đâm thủng, không có độ dai như tai lợn thật, thậm chí dễ dàng xé rách chúng bằng tay.
|
Dễ dàng xé rách bằng tay
Ông chủ bán thịt lợn giả khai báo, số thịt lợn này là nhập từ An Dương, Hà Nam (Trung Quốc), phí vận chuyển là 7.5 tệ nửa kg, khi mua về, tai lợn chưa có màu, nhưng chỉ cần nhỏ một giọt hương vị nhân tạo, sau đó đem ngâm vào nước tương là được màu như mong muốn.
Sau khi hoàn tất quá trình gia công, ông đem tiêu thụ ở một số chợ ở Cám Châu, Giang Tây. Sợ bị cơ quan chức năng phát hiện, ông chủ chỉ lưu lại ở mỗi chợ khoảng 20 phút. Ông di chuyển khá nhanh từ chợ này qua chợ khác để khỏi bị người khác chú ý.
Hiện, địa điểm thuê chế biến tai lợn giả đã bị cơ quan chức năng niêm phong.
Theo suy đoán của cơ quan điều tra, rất có thể số tai lợn nhân tạo này được làm bằng nhựa và gelatin.