Ảnh minh họa
Củ hành tây
Là một loại thực phẩm quan trọng hàm chứa phong phú các nguyên tố chrom. Nghiên cứu cho thấy, chrom giúp cơ thể dễ dàng sử dụng hiệu quả isulin, duy trì sự ổn định của lượng đường trong máu. Theo nghiên cứu mới đây cũng cho thấy chrom là chất tăng cường isulin. Một cốc nước hành tây sống hoặc nửa cốc hành đã nấu chín sẽ chứa khoảng 24 mg chrom ( các chuyên gia sức khỏe khuyên rằng:bạn nên ăn từ 25~35 mg chrom mỗi ngày)
Bổ sung dầu oliu nguyên chất
Theo nghiên cứu cho thấy, dầu oliu nguyên chất rất giàu chất béo không bão hòa đơn, chất này có tác dụng làm giảm huyết áp và lượng đường trong máu. Dầu oliu còn chứa chất chống oxi hóa, kích thích các andehit, có thể làm giảm protein phản ứng C, giảm thiểu viêm nhiễm, và làm giảm bớt tình trạng tiểu đường.
Cá hồi tự nhiên
Các nhà nghiên cứu của trường đại học California Mĩ đã phát hiện, cá hồi tự nhiên có chứa rất nhiều axit béo omega-3, có thể cải thiện độ nhạy cảm insulin và giảm thiểu viêm nhiễm. 75% ca tử vong ở các bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường thực ra đều là do các cơn đau tim và đột qụy. Theo tạp trí y học mới của Anh, một cuộcnghiên cứu kéo dài 17 năm cho thấy nồng độ omega-3 trong máu tăng lên có thể làm giảm nguy cơ tử vong do đột quỵ.
Các loại đậu
Các loại đậu rất giàu vitamin và magnesium, có tác dụng nâng cao sự dung nạp glucose. Theo một thí nghiệm khảo sát, 85000 nghìn người tham gia của Đại học Harvard cho thấy, người có lượng magnesium cao thì nguy cơ mắc bệnh tiểu đường sẽ giảm 30%.
Các loại hạt: hạnh nhân, lạc...
Trong các loại hạt có chứa chất béo không bão hòa đơn giúp đảo ngược đề kháng của các isulin, chúng giúp làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim lên tới 35%. Theo nghiên cứu cho thấy, hạnh nhân rất giàu protein và chất chống oxi hóa, thường xuyên ăn hạnh nhân có thể làm giảm chỉ số đường huyết. Một nhiên cứu khác còn cho thấy rằng phụ nữ ăn lạc 5 lần mỗi tuần sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường tới 20%.