Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

Tác dụng kháng bệnh kỳ diệu của chocolate

(09:56:45 AM 04/03/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Nói đến chocolate người ta không khỏi nghĩ ngay tới sự ngọt ngào, cả về thực chất lẫn ý nghĩa. Và đằng sau điều đó, chocolate còn có tác dụng diệu kỳ cho sức khoẻ.

 


Ảnh minh họa

Phòng cảm cúm

 

Theo nghiên cứu của nước Anh cho thấy, mùi vị thơm ngon của chocolate có thể giúp giảm tình trạng cảm cúm của người bệnh xuống vài phần.Trong chocolate có chứa thành phần theobromine rất có lợi cho sức khỏe của hệ thần kinh, và tác dụng trị ho còn tốt hơn cả những loại thuốc ho thông thường.

 

Giảm huyết áp

 

Tại nước Đức, một nghiên cứu điều tra đối với 44 người khỏe mạnh cho thấy, cứ mỗi ngày họ ăn khoảng 30 calo chocolate đen và sau 18 tuần huyết áp bình quân của những người này đã giảm 2.9 mmHg. Thế nhưng đối với chocolate trắng hoặc ăn quá hàm lượng này thì sẽ không cho được kết quả như vậy.

 

Ổn định đường huyết

 

Theo báo cáo nghiên cứu tại Italy, người khỏe mạnh ăn chocolate đen liên tục trong 15 ngày, mỗi ngày 100g, sẽ làm tăng đối với tính mẫn cảm của Insulin. Các bác sỹ chuyên khoa cho rằng chocolate đen cũng có tác dụng nhất định đối với những bệnh nhân tiểu đường. Và chất flavanols trong chocolate đen có thể có tác dụng bình ổn đường huyết.

 Phòng trúng gió

 

Nghiên cứu tại Mỹ cho thấy, trong chocolate đen cho chứa một hợp chất hóa học, chất này có thể giúp cho những bệnh nhân trúng gió giảm thiểu khả năng bị ảnh hưởng, tổn thương đến đại não trong vòng 3.5 giờ. Các chuyên gia nghiên cứu còn cho biết, mỗi ngày ăn một chút chocolate sẽ giúp giảm thiểu nguy hiểm bệnh trúng gió tới 22%

 

Phòng bệnh tim mạch

 

Trong chocolate đen có chứa một loại chất kháng ôxy hóa thiên nhiên Bioflavonoids có thể phòng chống sơ cứng mạch máu, đồng thời tăng hoạt động cho cơ tim, thư giãn cơ tim, chống tích luỹ cholestron trong mạch máu, có tác dụng nhất định trong phòng chống bệnh tim mạch.

 

Giảm stress

 

Thành phần hợp chất hóa học trong chocolate có tác dụng tích cực đến đại não, nó giúp đem lại cảm giác yên bình, nhanh chóng loại bỏ cảm giác lo lắng và ức chế, nên chocolate có tác dụng giảm stress rất hữu hiệu.

 

Nguyễn Thị Quyên (Theo tech-food.com)