Tin môi trường - Cổng thông tin về môi trường Việt Nam

Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn

8 loại thực phẩm không nên ăn khi đói

(19:54:44 PM 02/03/2012)
(Tin Môi Trường) - (Tinmoitruong.vn)- Trong cuộc sống hàng ngày, rất nhiều người không chú ý hoặc do thói quen, những khi đói bụng thường tuỳ ý ăn bất cứ có thể ăn để giảm đi cơn đói của mình, thế nhưng 8 loại thực phẩm dưới đây không chắc sẽ giúp bạn giải quyết cơn đói bụng mà có thể còn gây ra nhiều bất lợi cho sức khoẻ của bạn đấy.

 

 Ảnh minh họa

 

1.Quả hồng và cà chua: có chứa rất nhiều axit pecthin và axit tannic, các chất này sẽ kết hợp với axit trong dạ dày gây ra phản ứng hóa học tạo thành chất rất khó hòa tan, và rất dễ hình thành sỏi trong dạ dày.

 

2. Đồ lạnh: khi đói mà ăn các loại đồ ăn lạnh, sẽ làm kích thích sự co bóp của dạ dày và đường ruột, sau một thời gian dài sẽ dẫn đến những rối loạn các phản ứng hóa học enzymatic, gây ra các bệnh cho đường tiêu hóa. Phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt sẽ còn làm cho rối loạn kinh nguyệt.

 

3. Chuối tiêu: Trong chuối tiêu có chứa rất nhiều magiê, ăn chuối khi đói sẽ làm cho lượng magiê trong cơ thể đột ngột tăng cao và làm mất đi sự cân bằng của magiê và canxi trong cơ thể, có tác dụng ức chế sự sản sinh của tim mạch, không có lợi cho sức khỏe.

 

4. Cam quýt: có chứa một lượng lớn axit hữu cơ, axit nitric và một số loại axit khác, nếu ăn khi đói, sẽ làm cho dạ dày sản sinh ra nhiều axit hơn, tạo thành những ảnh hưởng không tốt cho dạ dày từ đó gây ra viêm nhiễm ở dạ dạy và các chứng ợ chua, khó tiêu.

 

5. Sữa, sữa đậu nành: Trong hai loại thực phẩm này có chứa một lượng lớn protein, uống khi đói, protein sẽ biến thành năng lượng và tiêu thụ hết mà không có tác dụng bổ dưỡng cho cơ thể. Cách dùng đúng nhất của loại thực phẩm này là dùng với các loại đồ ăn nhẹ, bánh mì và các loại thực phẩm có chứa tinh bột, có thể uống sau bữa ăn khoảng 2 tiếng đồng hồ, hoặc là uống trước khi đi ngủ.

 

6. Đường: Đường là một loại thực phẩm có thể dễ dàng được tiêu hóa, ăn đường khi đói, sẽ làm cho cơ thể trong một thời gian ngắn không thể sản xuất đủ lượng isulin để duy trì lượng đường trong máu một cách bình thường, làm cho lượng đường trong máu gia tăng đột ngột và rất dễ dẫn đến một số bệnh về mắt. Hơn nữa đường là thực phẩm có tính axit, ăn đường khi đói còn làm phá hủy sự cân bằng của chất kiềm và sự cân bằng của các chất vi sinh trong cơ thể, sẽ gây không tốt cho sức khỏe.

 

7. Sữa chua: khi đói mà ăn sữa chua, sẽ làm cho tác dụng của sữa chua bị giảm sút, tốt nhất nên uống sữa chua sau khi ăn cơm khoảng 2 tiếng, hoặc uống trước khi đi ngủ, sẽ có tác dụng bổ dưỡng, thúc đẩy tiêu hóa, và còn có tác dụng tốt cho đường tiết niệu.

 

 8. Khoai lang: có chứa chất tannic và chất keo sẽ kích thích dạ dày càng tiết ra nhiều axit, gây ra ợ và các cảm giác khó chịu khác.

Nguyễn Thị Quyên (Theo tech-food.com)