Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Nhộng tằm chứa nhiều calci và phosphor - Ảnh minh họa
Lương y Hoàng Châu trả lời:
Nhộng tằm đúng là dược liệu có tên thuốc là tàm dũng. Theo đông y, nhộng tằm vị mặn, ngọt, bùi, béo, tính bình, không độc; có tác dụng bổ dưỡng, nhuận tràng, mạnh gân xương. Các nhà dinh dưỡng đã phân tích và cho thấy trong nhộng tằm có khá nhiều calci và phosphor, rất tốt cho việc chống còi xương ở trẻ em. Người già yếu, tiểu nhiều lần, táo bón, thận hư, liệt dương, tiểu són… cũng được đông y khuyên nên ăn nhộng tằm thường xuyên.