Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Các thành viên BGĐ của công ty TNHH Bút Chì Gỗ- Studio Vì Sao Xanh tham gia ký ủng hộ ủng hộ dự án “Không chất độc hại trong thực phẩm”
Hôm nay (14/2), toàn thể nhân viên công ty TNHH Bút Chì Gỗ- Studio Vì Sao Xanh (105 Đường D3, KDC Nam Long, P. Phước Long B, Q.9, Tp. HCM) đã cùng tham gia ký ủng hộ dự án “Không chất độc hại trong thực phẩm” do Tin Môi Trường phát động.
Bà Phạm Thị Thanh Tú, Phó giám đốc Công ty TNHH Bút Chì Gỗ- Studio Vì Sao Xanh, tâm sự: “ Nhịp sống hiện tại ai cũng vội vã, sinh ra tình trạng ăn uống vội vàng. Từ đó mà các hàng quán mở ra để đáp ứng nhu cầu đó, lại không chịu sự quản lý của các cơ quan kiểm tra về ATVSTP. Nếu có đi chăng nữa thì cũng là sự kiểm tra cho có lệ, nên tình hình ATVSTP vẫn luôn là vấn đề bức bách chưa giải quyết được”
Theo bà Phạm Thị Thanh Tú, nguyên nhân khiến cho tình hình an toàn vệ sinh thực phẩm ngày càng trở nên trầm trọng là do chính ý thức sống của người dân. Bên cạnh đó, sự lỏng lẽo trong khâu quản lý của các cơ quan chức năng cũng là điều đáng bàn ở đây. Nhưng suy cho cùng thì sự đói nghèo,vì đồng tiền, bát gạo khiến cho họ phải chạy theo lợi nhuận.
Bà Tú chia sẻ :”Cuốn sách của Lê Đức Thiếp có nhắc đến câu của các danh y đời xưa:“Ăn vào là bệnh, nói ra là họa”. Ăn với liều lượng vừa đủ thì tốt, nhưng nếu lạm dụng quá sẽ trở nên tai họa. Đó là nói về thực phẩm bình thường không có chất độc, huống chi là thực phẩm có các độc tố hoặc phụ gia gây hại. Nó có thể gây biến chứng về đường tiêu hóa, về lâu dài sẽ gây ung thư hoặc đột tử”.
Ông Phan Ngọc Trọng Hậu (trái)- Giám đốc Công ty TNHH Bút Chì Gỗ ký ủng hộ Dự án
Khi đời sống của người dân khá lên cùng với ý thức được giáo dục từ trong nhà trường cho đến ra ngoài xã hội, thì bản thân họ sẽ tự ý thức được và thay đổi.. Đó chính là do sự nhận thức được nâng lên thì xã hội sẽ có sự thay đổi theo. Bên cạnh đó chính quyền cũng cần có những biện pháp hỗ trợ để nâng nhận thức của người dân lên thì mới mong giảm thiểu và đẩy lùi được những nguy cơ do thực phẩm mất an toàn gây ra. Bà Tú phát biểu thêm.
Bà Tú mong rằng, Tin Môi Trường cần phải phối hợp với nhiều tờ báo khác, đồng loạt kêu gọi tẩy chay để tạo ra một tiếng vang lớn trong cộng đồng chúng ta thì mới mong người dân thấy được sự quan trọng của VSATTP.