Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Thực phẩm không thể thiếu đầu tiên là sữa chua. Trong sữa chua có chứa rất nhiều vi khuẩn hữu ích cho đường ruột và tiêu hóa, Khi được bổ sung đầy đủ các lợi khuẩn cần thiết, người ăn sữa chua đều đặn hàng ngày sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp như ho, cảm cúm xuống 2 lần.
Bưởi cung cấp nguồn vitamin C lớn. |
Bưởi và cam là những loại quả nên tích trữ, nhất là mùa đông. Đây chính là kho vitamin C khổng lồ, cực hữu ích trong việc giúp cơ thể tăng sức đề kháng chống lại cảm cúm. Hơn nữa, bưởi và cam đúng mùa Tết, vỏ lại dầy nên sẽ hạn chế chất bảo quản thấm vào ruột.
Một loại thực phẩm quan trọng nữa cho ngày Tết là củ gừng và trà gừng. Nước gừng tươi sẽ giúp cơ thể làm ấm khi bắt đầu có dấu hiệu đầy hơi, ậm ạch trong bụng. Hắt hơi, sổ mũi do gió lạnh cũng có thể chữa bằng một cốc trà gừng mật ong. Khi luộc bắp cải, thêm vài lát gừng tươi ăn vừa ấm bùng vừa dễ tiêu.
Món rau xanh và hoa quả cũng không nên thiếu. Có thể trữ rau xanh trong 2-3 ngày. Tốt nhất là nên ăn rau tươi.