Tin Môi Trường- Tin nhanh về môi trường Việt Nam
Hotline: 091.5203050 - 091.5203070
Email: tinmoitruong@tinmoitruong.com
Website: tinmoitruong.com.vn
Ảnh minh họa
Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Bộ Y tế cũng khuyến cáo, hiện nay, thời tiết ở miền Bắc đang vào giai đoạn mưa lạnh, ẩm ướt khiến nhiều loại thực phẩm dễ phát sinh các loại nấm mốc. Trong khi ở phía Nam, thời tiết nóng dễ làm hỏng các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Vì vậy, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm cần tuân thủ nghiêm túc các quy định về điều kiện cơ sở vật chất, kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào, giám sát vấn đề phụ gia thực phẩm. Cùng ngày, chương trình cũng được phát động tại TPHCM. Theo đó, trong tháng này, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường tuyên truyền Luật An toàn thực phẩm, các văn bản pháp luật về VSATTP; cung cấp kiến thức trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn, đảm bảo an toàn thực phẩm đến nhân dân trong dịp tết, lễ hội cổ truyền. |